PIANO MẠNH CƯỜNG PIANO MẠNH CƯỜNG GUITAR MẠNH CƯỜNG

Muốn đàn piano được bền đẹp, bạn cần lưu ý những điều gì?

Muốn đàn piano được bền đẹp, bạn cần lưu ý những điều gì?

Đàn piano là một trong những nhạc cụ được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng thiết kế sang trọng nhất. Tuổi thọ và độ bền đẹp của đàn piano không chỉ phụ thuộc vào chất liệu, mà còn phụ thuộc vào cách bảo quản, sử dụng đàn như thế nào. Vậy muốn đàn piano được bền đẹp, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

làm thế nào để đàn piano bền và đẹp

Đàn piano

Muốn đàn piano được bền đẹp, bạn cần lưu ý những điều gì?

Cây đàn piano của bạn khi mới mua về đẹp đến mê lòng người. Nhưng sau một thời gian sử dụng, đàn piano không còn đẹp như ngày đầu nữa. Khiến bạn không còn cưng và yêu thích như những ngày đầu nữa. Vậy muốn đàn piano được bền đẹp như ngày đầu thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Chọn vị trí đặt đàn phù hợp.

Bạn không nên kê đàn piano sát tường và tránh kê đàn ở nơi có độ ẩm cao, nóng, khoảng cách kê đàn tối thiểu là 10- 15cm để tráng ẩm đàn. Bởi đàn piano có nhiều bộ phận khá tinh tế phần lớn đàn được làm bằng gỗ. Chính vì thế cần chọn một không gian thoáng đãng, phù hợp tránh việc tiếp xúc với những ánh sáng mạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến độ bền của đàn. Nơi đặt đàn lý tưởng bạn nên chọn là những căn phòng có độ ẩm tương đối từ 40 đến 45%  là hợp lý.

làm thế nào để đàn piano bền và đẹp

Không gian đặt đàn piano lý tưởng

Vệ sinh định kỳ để đàn piano được bền đẹp.

Bạn nên vệ sinh phía trong của đàn định kỳ 2 tháng một lần bằng cách hút bụi phía trong đàn piano. Bởi bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm kẹt các cơ cấu của máy đàn, bụi cũng hút ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và độ bền đẹp của đàn.

Và ngay sau khi sử dụng đàn xong phải đậy nắp phím đàn, tránh để bụi làm kẹt phím đàn và tránh va chạm làm vỡ mặt bàn phím.

Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm ( dùng cho bề mặt trơn của đàn) như vải bông hoặc nỉ. Tuyệt đối không nên làm sạch đàn bằng nước, sẽ khiến đàn piano ẩm ướt và không được bền.

Trang bị phụ kiện bảo quản, làm sạch đàn piano.

Ngoài việc mua một chiếc đàn piano bạn có thể trang bị thêm các phụ kiện khác để hỗ trợ bảo quản đàn piano được bền đẹp hơn. Một chiếc khăn chùm đàn sẽ giúp bạn bao phủ toàn bộ cây đàn tránh được ánh sáng mạnh hay bụi bẩn lâu ngày. Thêm nữa bạn có thể mua bộ dung dịch chuyên dụng dành cho vệ sinh đàn piano để loại bỏ bụi bẩn trên đàn. Đồng thời giúp đàn bền đẹp hơn.

làm thế nào để đàn piano bền và đẹp

Không nên đặt bình hoa lên đàn piano

Căng dây đàn định kỳ.

Bạn nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra và căng dây đàn lại theo định kỳ 6 tháng/lần để đàn piano được bền hơn. Bởi phần lớn các đàn piano ở Việt Nam là đàn cũ, sau thời gian sử dụng các đinh vít của đàn dễ bị lỏng, làm dây đàn bị chùng trong quá trình sử dụng. Từ đó dẫn đến việc sai tiếng và nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đàn.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để đàn piano được bền đẹp và luôn mới như ngày đầu. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ bổ sung cho mình những lưu ý cơ bản để bảo quản đàn piano bền đẹp hơn.

Để được tư vấn rõ hơn  vui lòng liên hệ hotline : 

Điện thoại: 078 208 5678 (A Sơn) - 0983 242 551 ( A Hải)

Email: vuhaids@gmail.com

Website: http://nhaccumanhcuong.com